Thị trường căn hộ không “nao núng” với dịch Covid-19

Thị trường căn hộ vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhu cầu ở vẫn đang rất cần, cầu quá cung!

Share

Nguồn cung vẫn có, nhu cầu vẫn tăng, giao dịch ổn định

Khó chồng khó, thị trường bất động sản đầu năm 2020 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy trong phương pháp kinh doanh và nhu cầu người mua nhà vẫn cao, thị trường căn hộ có vẻ không hề “nao núng”.

So với cùng kỳ năm trước, nguồn cung căn hộ ra thị trường vẫn hạn chế. Tuy nhiên, các sản phẩm mới được giới thiệu đều nằm ở các vị trí đẹp và của chủ đầu tư lớn nên người mua vẫn đón nhận.

Khu vực phía Đông đón nhận nhiều dự án mới như Citigrand nằm ở quận 2. Trong khi đó, khu Sala vẫn tiếp tục tung ra thị trường dòng căn hộ cao cấp Sarica Condominium. Tập đoàn DXG tiếp tục công bố ra thị trường các sản phẩm căn hộ ở mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng và được khách hàng tìm mua khá nhộn nhịp.

Ở cửa ngõ phía Tây, trục đường Võ Văn Kiệt vẫn đang là khu vực sôi động nhất thị trường hiện nay. Ghi nhận khu căn hộ của Nam Long tại quận Bình Tân, dự án Akari được giới thiệu với mức giá 38 triệu đồng/m2 và thu hút nhiều khách tham quan.

Thị trường căn hộ không “nao núng” với dịch Covid-19
 

Giai đoạn 2 của dự án High Intela mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt có mức giá khoảng 35 triệu đồng/m2

Gần hơn về phía trung tâm thành phố, khu căn hộ thông minh High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt và West Intela ngay mặt tiền An Dương Vương (quận 8) do LDG Group làm chủ đầu tư có mức giá mềm hơn, khoảng 35 triệu đồng/m2 (căn hộ High Intela khoảng 61m2, 2 phòng ngủ) và 31 triệu đồng/m2 (căn hộ West Intela khoảng 60m2, 2 phòng ngù). Mức giá trên đã bao gồm VAT và tính trên diện tích thông thủy. Đây là các sản phẩm thuộc giai đoạn 2 của hai dự án này.

Theo chuyên gia bất động sản, do nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu vẫn cao, thị trường đã thiết lập mặt bằng giá mới, tăng 10% so với năm trước. Khách hàng và nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn.

Các dự án mới đa số tập trung ở khu Đông và khu Nam. Khu Tây và Bắc thành phố có số lượng dự án mới ít hơn nhiều so với các khu vực còn lại, nguyên nhân là do địa bàn này cạn kiệt quỹ đất. 

Dự báo về thị trường năm 2020, các đơn vị nghiên cứu kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ gia nhập thị trường đến từ các dự án mới chủ yếu ở khu vực vùng ven thành phố. Giá sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm trước.

Thị trường sẽ hồi phục nhanh sau đại dịch

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết, thị trường bất động sản sẽ được cải thiện theo hướng tích cực khi công tác hoàn thiện thể chế pháp luật được đẩy mạnh trong năm 2020. 

Với lộ trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai và pháp luật về đầu tư, xây dựng, nhà ở, kinh doanh BĐS sẽ khai thông các điểm nghẽn của các doanh nghiệp.

Thị trường căn hộ không “nao núng” với dịch Covid-19

Nhu cầu sở hữu căn hộ của người dân vẫn cao nên thị trường sẽ nhanh chóng hồi phục sau đại dịch

Một chuyên gia phân tích thị trường bất động sản cho rằng nếu dịch kéo dài thì lúc đó sẽ phải có các cách thích nghi mới để thị trường tiếp tục phát triển. Chắc chắn các doanh nghiệp không ngồi yên để chấp nhận “thua cuộc”. Sức sống của thị trường phụ thuộc vào sự thích ứng của doanh nghiệp với thời cuộc.

Ông Khang cũng nhận định thị trường sẽ khôi phục mạnh sau khi đại dịch kết thúc. Việc các dự án của LDG Group và nhiều doanh nghiệp bất động sản khác đang triển khai được khách hàng đón nhận và có giao dịch khá ổn định là một minh chứng. 

Ông cũng cho hay nếu các doanh nghiệp nhanh nhạy thay đổi hình thức tiếp thị và giao dịch trực tuyến để khách hàng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm, thị trường sẽ ổn định và tiếp tục phát triển theo hướng tích cực.

Căn hộ là phân khúc nhà ở phù hợp xu hướng của các đô thị lớn. Do đó, phân khúc này sẽ “đứng vững” và “không hề nao núng” với đại dịch Covid-19. Khi nguồn cung và nguồn cầu vẫn còn thì chắc chắn thị trường sẽ tăng trưởng.

Nguồn: Cafeland

Dự Án Nổi Bật

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ    Hotline
    0932 055 722
    Viber Chat
    Zalo Chat