3 Phương án quy hoạch mới đô thị Hồ Tràm

Đề xuất quy hoạch hồ tràm

Share

Ba phương án quy hoạch mới đô thị Hồ Tràm

The LEADER Hồ Tràm được đề xuất quy hoạch thành trung tâm hành chính quan trọng trên hành lang phát triển kinh tế dịch vụ du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hồ Tràm được quy hoạch thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng

Công ty TNHH Kiến Trúc Miền Đông vừa báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030.

Với vai trò đơn vị tư vấn, Công ty TNHH Kiến Trúc Miền Đông đánh giá, xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) đang quy tụ những dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ và thu hút lượng lớn khách du lịch.

Tuy nhiên, các dự án này hình thành manh mún, chưa kết nối đồng bộ với hạ tầng chung của khu vực, thiếu công cụ kiểm soát phù hợp, dẫn đến nguy cơ phá vỡ cảnh quan môi trường khu vực. 

Do đó, việc lập quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030 là cần thiết để giải quyết các vấn đề tồn tại hiện nay.

Nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm đến năm 2030 là xây dựng thành một trung tâm hành chính quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch, tạo lập môi trường sống tích hợp, hài hòa giữa chức năng sản xuất, dịch vụ, du lịch… Đây cũng là cơ sở để xây dựng phát triển đô thị đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Đơn vị tư vấn đưa ra ba phương án quy hoạch cho đô thị Hồ Tràm, trong đó kiến nghị chọn phương án 3. 

Hướng phát triển của phương án này là đô thị gồm hai không gian cơ bản: Không gian ở của dân cư đô thị và không gian du lịch phát triển hướng biển dọc theo tuyến đường ĐT.994 (nơi phát triển các dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức các không gian vui chơi, giải trí, bãi biển công cộng…).

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang tiến hành lập quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 vùng ven biển thuộc các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu của huyện Xuyên Mộc.

Khu vực được lập quy hoạch có diện tích nghiên cứu là 1.291ha (trong đó có khoảng 618,4ha thuộc đất khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu).

Đơn vị tư vấn đề xuất ý tưởng cấu trúc không gian gồm 4 vùng: Khu du lịch hỗn hợp; khu du lịch nghỉ dưỡng, bảo tồn, nghiên cứu, sức khỏe; khu du lịch sinh thái – vườn thú hoang dã Safari; khu du lịch giải trí, thể thao biển.

Xuyên Mộc là một trong những huyện của Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều bãi biển đẹp và nằm trên cung đường ven biển (hay còn gọi là cung đường “vàng”) kéo dài từ thành phố Vũng Tàu ra đến Mũi Né (Bình Thuận).

Chính vì sở hữu nhiều tiềm năng nên trong những năm qua Xuyên Mộc được chọn là điểm đến của những dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ. 

Điển hình như NovaWorld Hồ Tràm của Tập đoàn Novaland, Hồ Tràm Complex cả Tập Doàn Hưng Thịnh,  dự án Lagoona của Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia là chủ đầu tư, dự án Edenia Resort do Công ty cổ phần du lịch Biển Xanh (Blue Sea Group) làm chủ đầu tư…

Trích The leader – Hứa Phương

Dự Án Nổi Bật

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ    Hotline
    0932 055 722
    Viber Chat
    Zalo Chat